Khám phá vẻ đẹp không giới hạn cùng bác sĩ Khoa

Bác Sĩ Khoa

113 Trần Đình Trọng, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

0938110022

Thứ 2 - 7 08:00 - 20:00

Nâng mũi ăn trứng được không – Kiêng bao lâu?

Khi đặt một câu hỏi nâng mũi ăn trứng được không? Đại đa số người sẽ nói rằng bạn buộc phải kiêng trứng đến khi vết thương lành và đều màu. Nguyên nhân là bởi quan niệm từ xưa đến nay của ông cha ta truyền dạy. Tuy nhiên liệu sự thật có là như thế hay không. Hãy cùng Bác sĩ Khoa tìm hiểu thông qua bài viết này!

Nâng mũi ăn trứng được không? Ăn trứng thì có tác hại gì? 

Theo quan điểm của người Á Đông về quan niệm sau nâng mũi ăn trứng được không

Đối với nhiều nước phương Đông như Việt Nam, Trung Quốc,… câu hỏi liệu nâng mũi ăn trứng được không đã hiếm khi được hỏi trong xã hội thường ngày bởi ông cha ta đã truyền dạy rất nhiều về vấn đề này. Trứng được coi là loại thực phẩm dễ khiến vết thương sau khi phẫu thuật trở thành sẹo lồi, ảnh hưởng tới thẩm mỹ sau khi vết thương lành. Vì thế mọi người rất hạn chế kiêng ăn trứng.

Nâng mũi ăn trứng được không
Nâng mũi ăn trứng được không

Vấn đề này thường được ông cha ta kiểm chứng thông qua việc quan sát. Bởi vậy mặc mù không được chứng minh, nhưng tính xác thực của nó vẫn rất cao.

Xem thêm:

Nâng mũi tiên tiến thế hệ mới – Nâng mũi vĩnh viễn – An toàn tuyệt đối

Liệu có xuất hiện hậu quả của nâng mũi khi về già

Nâng mũi không cần phẫu thuật hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Theo quan điểm của người phương Tây về quan niệm sau nâng mũi ăn trứng được không

Đối với người phương tây, quan niệm sau nâng mũi ăn trứng được không đã được các nhà nghiên cứu dựa trên khoa học để chứng minh. Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ rõ rằng: “Thực chất những người sau khi sửa mũi vẫn có thể ăn trứng”. Bên trong trứng thậm chí chứa một số tổ hợp chất có lợi cho việc lành vết thương.

  • Kẽm và Protein (chứa trong lòng đỏ trứng): đây là nguồn dinh dưỡng rất cần thiết và tốt cho sự phục hồi của vết thương.
  • Histidine: Một dạng axit amin có vai trò quan trọng cho việc tái tạo da & tăng sinh mô collagen. Tuy nhiên việc sản sinh Collagen quá mức có thể gây ra hiện tượng sẹo bị lồi. Tuy nhiên, chất histidine sẽ chuyển đổi thành Histamine, đây là loại hợp chất cho khả năng chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus. Vì thế nó được đánh giá khá tốt.
  • Leucine: Cung cấp khả năng tăng tốc làm lành vết thương và tái tạo da vùng mũi. Bên cạnh đó chất axit amin này cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

Có thể thấy quan điểm nâng mũi ăn trứng được không sẽ phần nào có điểm khác nhau. Tuy nhiên trong việc nghiên cứu cũng sẽ chịu ảnh hưỡng rất nhiều đến cơ địa, cấu trúc da hay khí hậu nữa. Vì vậy để đảm bảo quá trình lành của vết thương được “suôn sẽ”. Hay tham khảo ý kiến của bác sĩ và tiến hành thăm khám trước khi đưa ra quyết định nhé!

Liên hệ tư vấn

Nâng mũi kiêng trứng bao lâu?

Thú thật nâng mũi ăn trứng được không và mất bao lâu mới cắt kiêng cữ là vấn đề nhức nhối của nhiều người. Có thể là bởi ngày nay trứng là một món ăn khá ngon và phổ biến trong các gia đình Việt. Việc thời hạn có thể ăn trứng phù thuộc vào tốc độ hồi phục của cơ thể của từng đối tượng.

Có nhiều trường hợp cho thấy những khách hàng có cơ địa tốt, vết thương nơi mũi sau nâng chỉ cần khoảng 2 tuần là có thể ăn trứng trở lại. Tuy nhiên với những người có cơ địa xấu việc sau nâng mũi ăn trứng được không phải nhịn và kéo dài tận hơn 1 tháng, thậm chí là kiêng cữ thêm…

Nâng mũi ăn trứng được không
Nâng mũi ăn trứng được không

Bao lâu có thể nạp lại trứng?

Mặc dù cần phải thảm khảo và lắng nghe tư vấn của Bác sĩ, tuy nhiên theo thống kê chung có thể nhận thấy rằng chỉ sau 2 – 3 tuần sau nâng mũi khách hàng có thể ăn trứng trở lại được. Tất nhiên hãy hạn chế và kiểm soát lượng trứng nạp vào cơ thể nhé!

  • Chỉ nạp 3 – 4 quả trứng /1 tuần

Yêu cầu kiêng cử nói chung cho mọi loại trứng của động vật bao gồm trứng vịt lộn, trứng chim cút, trứng vịt, trứng ngỗng,…

Hiểu một cách sơ bộ rằng không phải trứng sẽ gây hại cho cơ thể bạn khiến vết thương khi phẫu thuật mũi bị ảnh hưởng. Mà nguyên do là vì trứng đẩy nhanh tốc độ sản sinh các chất trong cơ thể của chúng ta nhất là tại vùng có vết thương vì thế có khả năng cao gây ra sẹo lồi là rất lớn. Theo dõi Bác sĩ Khoa để biết thêm nhiều chi tiết hoặc liên hệ trực tiếp với Bác thông qua số HOTLINE:  0938 11 00 22 sau!

Nâng mũi ăn trứng được không – Kiêng bao lâu? https://bacsikhoa.vn/nang-mui-an-trung-duoc-khong/

Rate this post

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ
TƯ VẤN NGAY

Để được tư vấn miễn phí

All in one