Khám phá vẻ đẹp không giới hạn cùng bác sĩ Khoa

Bác Sĩ Khoa

113 Trần Đình Trọng, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

0938110022

Thứ 2 - 7 08:00 - 20:00

Nâng mũi sụn nhân tạo – Những điều cần biết trước khi nâng

Nâng mũi sụn nhân tạo là cái tên ngày càng phổ biến và được nhiều người biết đến với ưu thế giúp nhanh chóng cải thiện dáng mũi và được nhiều y bác sĩ áp dụng vào phẫu thuật tạo hình mũi. Tuy đây là phương pháp được đông đảo chị em quan tâm và lựa chọn, nhưng mỗi người sẽ thích hợp với mỗi phương pháp và vật liệu nâng khác nhau. Vậy hôm nay tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Nâng mũi sụn nhân tạo này nhé.

nâng mũi sụn nhân tạo
nâng mũi sụn nhân tạo

Nâng mũi sụn nhân tạo là gì

Nâng mũi sụn nhân tạo là trong qua trình phẫu thuật nâng mũi bác sĩ sẽ sử dụng toàn bộ nguyên liệu 100% là vật liệu nhân tạo để tạo dáng chỉnh sửa và cải thiện những khuyết điểm mũi, hài hòa với khuôn mặt như mong muốn.

Các vật liệu nâng mũi phổ biến được các bác sĩ tin dùng hiện nay như: Dacroneflon, Surgiform, Gore-text, Medpor, Dacron, Sụn sinh học định hình, Softxil .

Các vật liệu dùng trung nâng mũi nhân tạo đều có tính mềm dẻo và có các kích cỡ khác nhau, đi kèm theo đó là nguyên liệu được làm từ sụn sinh học nên có độ tương thích với cơ thể đến 90% và có độ bền khoảng 20 năm.

Ưu điểm nổi bật của nâng mũi sụn nhân tạo

nâng mũi sụn nhân tạo
nâng mũi sụn nhân tạo

Tạo dáng chuẩn:

Vì trong nâng mũi nhân tạo bác sĩ sử dụng các vật liệu nhân tạo sinh học, nên các kích thước mẫu mã khác nhau, giúp bác sĩ lựa chọn size nâng mũi phù hợp và không phải dành thời gian qua nhiều thời gian cho việc cắt như sụn sườn, giúp giảm thời gian trong quá trình phẫu thuật và tăng độ chính xác cao trong việc tạo dáng mũi chuẩn form.

Không cần can thiệp phẫu thuật lấy sụn tự thân:

Các vật liệu nâng dùng trong tạo hình mũi được sử dụng hoàn toàn bằng sụn nhân tạo sinh học, thay thế hoàn toàn cho các vật liệu sụn tự thân như: sụn sườn, sụn vách ngăn mũi, sụn tai,.. nhưng vẫn mang lại hiệu quả tương tự. Giúp khách hàng không phải phẫu thuật lấy sụn tự thân, gây tổn thương cơ thể.

Mức độ an toàn:

Vật liệu nhân tạo trong phẫu thuật thẩm mỹ được lựa chọn đảm bảo thông qua kiểm định của bộ y tế và có giấy tờ xuất sứ rõ ràng. Đi kèm theo đó, những phản ứng đào thải, dị ứng hay những nguy cơ biến chứng sau nâng mũi cũng giảm xuống mức thấp nhất.

Độ bền:

Các vật liệu được sử dụng phẫu thuật có chất lượng và độ tương thích với cơ thể cao (tầm 90%). Cho nên kết quả duy trì sau phẫu thuật nâng mũi sụn nhân tạo có tính ổn định và lâu bền.

Liên hệ tư vấn

Các loại vật liệu sụn nhân tạo trong nâng mũi

sụn nâng mũi nhân tạo
sụn nâng mũi nhân tạo

 

Sụn silicon (có nguồn gốc Mỹ): được làm từ nhựa dẻo cao cấp, có hình dáng chữ L, được dùng trong nâng cao sống mũi và chỉnh sửa đầu mũi trở nên sắc nét hơn. Vật liệu ít khuyên dùng vì có nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng cao.

Sụn Softxil Bistool (có nguồn góc ở Hàn Quốc): có phần mặt ở trên làm từ nhựa cứng, còn phía dưới được làm từ nhựa dẻo, bám dính tốt, lên dáng chuẩn form.

Sụn Nanoform (có nguồn gốc từ Mỹ): làm từ thành phần nhựa ePTFE lành tính, có màu trắng bóng, với thuộc tính siêu mềm, siêu dẻo vì vậy khả năng chống va đập, đàn hồi tốt, giữ sống mũi ổn định

Sụn Surgiform (có nguồn gốc Mỹ): có cấu tạo dạng hình khối, độ dày 1-5mm,và có thể tinh chỉnh, mài gọt linh hoạt phù hợp theo từng dáng mũi của khách hàng

Sụn Megaderm (có nguồn gốc Mỹ): được làm từ chính các lớp biểu bì trên cơ thể con người, là loại sụn nhân tạo có độ tương thích cao nhất với cơ thể

Sụn Gore tex (có nguồn ngốc Mỹ): được nhiều người ưa chuộng do có tuổi thọ cao, chịu nhiệt tốt hơn silicon, kết cấu mềm, linh hoạt, dễ điều chỉnh

Nâng mũi sụn nhân tạo có tồn tại vĩnh viễn không?

Nâng mũi sụn nhân tạo có thể đem lại kết quả ngay sau khi phẫu thuật, và thời gian tồn tại trung bình khoảng 20 – 30. Trường hợp một chiếc mũi tồn tại vĩnh viễn vẫn dể dàng có được nếu tuân thủ các lưu ý dưới đây:

nâng mũi sụn nhân tạo
nâng mũi sụn nhân tạo

Vật liệu nhân tạo

Vật liệu nhân tạo dùng trong nâng mũi đóng vai trò quan trọng trong việc có thực sự tồn lại lây dài của chiếc mũi. Các yếu tố của một sụn nhân tạo cần đáp ứng đủ các yếu tố về độ an toàn ( hàng chính hãng, có xuất sứ nguồn gốc rõ ràng), có độ tương thích cao với cơ thể và khả năng duy trì kết quả bền vững.

Tay nghề bác sĩ

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi yêu cầu về độ chính xác và tỉ mỉ, vì vậy bác sĩ phải có tay nghề cao, đảm bảo trong quá trình nâng mũi, sụn nhân tạo phải được cắt gọt chuẩn dáng và đặt cúng vị trí để tạo hình dáng mũi mong muốn cũng như bảo đảm tính ổn định sau nâng mũi sụn nhân tạo.

Chăm sóc sau nâng mũi sụn nhân tạo

Yếu tố chắm sóc sau khi phẫu thuật nâng mũi sụn nhân tạo đóng vai trò quan trọng quyết định đến tuổi thọ lâu bền của một chiếc mũi. Mũi của bạn có thể xuất hiện các biểu hiện như nhiễm trùng, đau nhức, hoại tử, sưng bầm, méo lệch nếu như sau phẫu thuật bạn chăm sóc không kĩ, bị tác động va đập, không có kế hoạch sinh hoạt, không kiêng cử trong ăn uống hay vệ sinh khử trùng mũi.

Vì vậy sau khi nâng mũi sụn nhân tạo, để có một chiếc mũi lâu bền hoặc vĩnh viễn cần tuân thủ trong thời gian đầu theo lời dặn của bác sĩ như không đè hay chạm mạnh vào mũi. Tuân thủ uống thuốc, thay băng đúng chỉ định của bác sĩ. Hạn chế để vết thương tiếp xúc với nước, rửa vết thương bằng vải mềm, cần kiên cử trong ăn uống theo chỉ định của bác sĩ, đồng thời cần nghĩ ngơi đầy đủ để cơ thể phục hồi nhanh tróng.

Nên lựa chọn nâng mũi sụn nhân tạo hay sụn tự thân

nâng mũi sụn nhân tạo
nâng mũi sụn nhân tạo

Trên thực tế sẽ không có phương pháp nào tốt nhất mà chỉ có phương pháp phù hợp nhất với bạn. Vì vậy việc lựa chọn nâng mũi sụn tự thân hay nâng mũi sụn nhân tạo còn tùy thuộc vào khuyết điểm dáng mũi hiện tại, cũng như nhu cầu và khả năng chi trả của mỗi người.

Mỗi phương pháp sẽ có những ưu cũng như nhược điểm riêng biệt. Để cá nhân có thể đưa ra quyết định chính xác là nên lựa loại sụn nào lưu ý và tìm hiểu kĩ trung tâm cũng như bác sĩ, cơ sở, vật liệu nâng để đưa ra quyết định chính xác nhất nhé.

Khách hàng phù hợp với nâng mũi sụn nhân tạo

Có sống mũi thấp

Đối với những khách hàng có sẵn dáng mũi tương đối, ít khuyết điểm nhưng sống mũi thấp thì với nâng mũi sụn nhân tạo lại phù hợp cho việc cải thiện cho phần sống mũi, nâng mũi tự nhiên, tuy nhiên cần lưu ý không nên nâng quá cao để giảm tỉ lệ lệch sống, bóng đỏ đầu mũi, lộ sống mũi.

Đã nâng nhưng không hài lòng

Nếu những dáng mũi trước đây không đẹp hoặc không đạt được dáng mũi như mong muốn, mũi bị hỏng, lệch hoặc bị tụt sau phẫu thuật,… thì với nâng mũi nhân tạo có thể cho phép thay đổi các vật liệu và gọt giũa theo đúng ý dáng mũi là một cách dể dàng và tạo nên sự cân bằng, hài hòa cho chiếc mũi của bạn

Liên hệ tư vấn

Quy trình các bước trong phẫu thuật nâng mũi sụn nhân tạo

Bước 1: Thăm khám và bác sĩ tư vấn tình trạng mũi

Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi sẽ tiến hành đánh giá tình trạng dáng mũi của khách hàng, sau đó đưa ra giải pháp nâng mũi tối ưu nhằm khắc phục những khuyết điểm về hình dáng mũi ban đầu.

Bước 2: Tư vấn và đưa ra phương pháp phù hợp.

Bác sĩ sẽ tư vấn về các phương pháp thẩm mỹ mũi và cung cấp phương pháp có thể cải thiện và kiến thức chuyên sâu về các phương pháp cải thiện các khuyết điểm mũi từ đó đưa ra phương pháp phù hợp nhất

Bước 3: Xét nhiệm và kiểm tra sức khỏe cơ thể.

Để bảo đảm cơ thể hoàn toàn đủ điều kiện, trước khi nâng mũi khách hàng cần phải xét nghiệm kiểm tra sức khỏe tổng quát để bác sĩ đánh giá thể trạng có đảm bảo điều kiện tiến hành phẫu thuật không.

Bước 4: Lên phát đồ dáng mũi

Sau khi kiểm tra và có kết quả đánh giá sức khỏe được đảm bảo, khách hàng sẽ được bác sĩ đo vẻ tỉ lệ dáng mũi được tư vấn trước đó.

Bước 5: Tiền mê và gây tê

Khi tiến hành ca phẫu thuật, đội ngũ ekip bác sĩ sẽ thực hiện sát trùng cho bạn, sau đó sẽ có một đội ngũ sẽ hỗ trợ gây mê đưa thuốc vào tĩnh mạch ở một liều lượng nhỏ làm bạn sẽ rơi vào trạng thái lơ mơ,buồn ngủ rồi bác sĩ sẽ tiến hành chích tê nên sẽ không có cảm khác đau nhức nào trong quá trình phẫu thuật

Bước 6: Tiến hành tạo hình mũi

Bác sĩ cùng với ekip sẽ bắt đầu tiến hành phẫu thuật điều chỉnh và đặt vật liệu nâng vào vị trí nâng mũi theo tỉ lệ đã đo vẻ trước đó.

Bước 7: Nghỉ dưỡng và theo dõi

Sau khi kết thúc ca phẫu thuật, khách hàng sẽ được lưu trú nghĩ ngơi tại phòng hồi sức khoảng vài giờ. Bác sĩ sẽ lên đơn thuốc cho bạn và dặn dò những chú ý sau khi phẫu thuật nâng mũi bán cấu trúc.

Bước 8: Lên lịch tái khám

Sau khi hoàn thành xong hết các thủ tục, sẽ có một trợ lý của bác sĩ sắp xếp lên lịch tái khám định kỳ và sẵn sàng luôn hỗ trợ bạn sau mổ.

quy trình nâng mũi
quy trình nâng mũi

Giá nâng mũi sụn nhân tạo

Giá nâng mũi sụn nhân tạo thường có mức giá khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: vật liệu dùng trong nâng mũi sụn nhân tạo, cở sở vật chất, tuổi nghề của bác sĩ,… nếu để mức giá trung bình của các địa chỉ nâng mũi uy tín thì rơi vào mức tầm 40triệu – 80triệu

Bảng giá tham khảm ở bác sĩ Khoa

Bảng giá nâng mũi
Bang_gia_nang_mui_bac_si_Khoa

Tại sao nên nâng mũi sụn nhân tạo tại bác sĩ Khoa

An toàn

Hiện nay ở một số nơi để giảm chi phí trong quá trình phẫu thuật nâng mũi sụn nhân tạo, nhiều người đã tìm đến những sụn mũi giá rẻ hay kém chất lượng ngày càng nhiều. Khi đến với bác sĩ Khoa bạn sẽ được lựa chọn các sụn nhân tạo đảm bảo chất lượng, có xuất xứ và giấy tờ rõ ràng.

Không sẹo

Được Bác Sĩ Đăng Khoa sử dụng phương pháp nâng mũi kín ( có tên gọi khác là nâng mũi dấu sẹo). Với kĩ thuật này thì bác sẽ rạch da ở phía trong 2 lỗ mũi ( thay vì cắt qua trụ mũi như trước kia) rồi thực hiện các bước tạo hình mũi. Với kĩ thuật này sẽ không để lại vết sẹo trên mũi.

Tự Nhiên

Khắc phục được hầu hết cho tất cả tình trạng khuyết điểm của dáng mũi như: mũi gồ, mũi hếch, mũi ngắn, mũi thấp, mũi sữa lại,… cùng kết hợp với kĩ thuật mỗ kín giúp mũi của bạn tự nhiên, hài hòa, cân đối với khuôn mặt và tăng nét thẩm mỹ cao cho toàn khuôn mặt bạn.

Liên hệ tư vấn

Hình ảnh khách hàng nâng mũi sụn nhân tạo

nâng mũi sụn nhân tạo
nâng mũi sụn nhân tạo
nâng mũi sụn nhân tạo
nâng mũi sụn nhân tạo
nâng mũi sụn nhân tạo
nâng mũi sụn nhân tạo
nâng mũi sụn nhân tạo
nâng mũi sụn nhân tạo

Liên hệ tư vấn

Video khách hàng nâng mũi sụn nhân tạo

Nâng mũi sụn nhân tạo đang là dịch vụ thẩm mỹ thịnh hành, được nhiều khách hàng tin chọn bác sĩ Khóa. Với đội ngũ ekip y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, có bằng cấp chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp có chiếc mũi bạn cải thiện những khuyết điểm, độ bền dài lâu mà không xuất hiện các biến chứng, luôn sẵn sàng, tận tâm sẵn sàng hỗ trợ chăm sóc nhiệt tình cho đến khi khách hàng ổn định.

Để được tư vấn và thăm khám từ bác sĩ khoa. bạn hãy liên hệ HOTLINE:  0938 11 00 22

Nâng mũi bằng vật liệu nhân tạo: https://bacsikhoa.vn/nang-mui-sun-nhan-tao/

5/5 - (10 bình chọn)

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ
TƯ VẤN NGAY

Để được tư vấn miễn phí

All in one