Dang mũi L Line: được thiết kế dáng mũi theo tỉ lệ chuẩn đường cong mềm mại, mũi cao cân đối, tự nhiên.
Dáng mũi S line: là chiếc mũi đầu mũi tạo được sự góc cạnh cân đối, cao thẳng tắp, , lỗ mũi nhỏ nhắn vừa phải
Dáng mũi cao tây: dáng mũi thẳng tắp, cùng với đó là phần đầu mũi hơi hướng về phía trước, với phần sống mũi cao, tạo nên vẻ đẹp đầy nam tính và mạnh mẽ cho phái mạnh
Dáng mũi kiểu thái: mang đến vẻ đẹp điềm tĩnh, thanh lịch giúp cho người đàn ông tạo thiện cảm về một chàng trai thu hút và nhẹ nhàng
Dáng mũi hight line: phần đầu mũi nhỏ với sống mũi cao tạo nên một dáng mũi thon gọn, cao ráo giúp những đường nét trên khuôn mặt trở nên cân đối và hài hoà không góc chết
Dáng mũi dọc dừa: phần sống mũi cao và thẳng tắp được ví như cây dừa và phần đầu mũi tròn hơi hướng về phía trước, thường rất phù hợp với khuôn mặt thon dài hoặc mặt chữ điền.
Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc kín
+ mỗ kín (không để lại sẹo) kết hợp sụn nhân tạo và sụn từ thân
+ mỗ kín (không để lại sẹo) kết hợp sụn nhân tạo 100%
Phương pháp nâng mũi cấu trúc kín
+ nâng mũi cấu trúc kín kết hợp sụn nhân tạo và sụn từ thân
+ nâng mũi cấu trúc kín kết hợp sụn nhân tạo 100%
+ nâng mũi cấu trúc kín kết hợp sụn tự thân 100%
Vật liệu tự thân
+ Sụn vách ngăn : độ cứng giống nhau và dáng suôn thẳng nên dễ đẻo gọt. ít khả năng bị cong vệnh, tỉ lệ bị hấp thu thấp
+ sụn tại: với loại sụn tai rất thích hợp cho các phẫu thuật chỉnh hình cánh và đỉnh mũi.
+ sụn sườn: tỉ lệ hấp thu thấp, tỉ lệ sống cao, đề kháng cao,. loại sụn này rất thích hợp cho các ca da mũi co cứng do sử dụng vật liệu cấy nhân tạo trong những lần phẫu thuật hoặc các ca nhiễm trùng nặng
Vật liệu nhân tạo
+ Surgiform: Loại sụn này đã được chứng nhận chất lượng bởi các tổ chức FDA, xuất xứ từ Hoa Kỳ, có độ tương thích cao với cơ thể
+ TnR mesh: vô cùng cứng chắc, có tính định hình và ổn định cao. đã được chứng nhận chất lượng của tổ chức FDA Hoa Kỳ, CE ở Châu Âu và KFDA tại Hàn Quốc chấp thuận sử dụng cấy ghép vào cơ thể người
+ Megaderm: là loại chất liệu cao cấp với thành phần cấu tạo được chiết xuất từ biểu bì của con người, xử lý bằng công nghệ AlloClean giúp tăng khả năng tương thích với cơ thể của con người.
Hiểu về dáng mũi, điều kiện và nhu cầu bản thân
Rữa mặt sạch sẽ và không trang điểm trước khi phẩu thuật
Không ăn uống trước phẩu thuật, ngắn nhất là 4 giờ
Không thức khuya hoặc sử dụng các chất kích thích trước khi phẩu thuật
Không nâng mũi vào ngày đang có kinh nguyệt
Khai báo các bệnh tiền sử nếu có
Người có huyết áp cao – Người mắt bệnh về đường tim mạch – Người có bệnh tiểu đường – Người mắc bệnh máu khó đông – Người đang trong thời kì kinh nguyệt – Người chưa đủ 18 tuổi
Bước 1: xét nghiệm tông quát
Bước 2: phác đồ dáng mũi
Bước 3: sát khuẩn
Bước 5: tiến hành gây mê
Bước 6: tiến hành phẩu thuật mũi
Bước 7: khách hàng nghĩ ngơi ở phòng hậu phẫu
Bước 8: lên lịch tái khám định kì
1. Trước khi nâng mũi, bác sĩ sẽ bắt đầu gây tê cục bộ. Kỹ thuật chích tê khéo léo sẽ khiến cơn đau của bạn thoáng qua nhẹ nhàng nhất.
2. Thuốc tê sẽ được bổ sung liên tục trong quá trình nâng mũi giúp khách hàng không cảm thấy đau hoặc khó chịu gì.
3. Kết thúc phẫu thuật, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau ngay cho khách hàng để giúp kiểm soát cơn đau hiệu quả.
4. Quá trình rửa vết thương – cắt chỉ mũi được diễn ra nhẹ nhàng bởi các điều dưỡng giàu kinh nghiệm, kỹ thuật tốt.
Mũi sưng, bầm tím trong thời gian dài
Thời gian phục hồi sưng sau khi phẫu thuật từ 2-7 ngày sau đó sẽ chấm dứt. Đối với những người có cơ địa lâu lành thương, cơ địa sẹo lồi có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn. Ngoài vấn đề cơ địa, việc sưng bầm phụ thuộc vào chế độ chăm sóc. Nếu thấy mũi sưng bầm lâu mà vẫn không hết, bạn nên tìm đến bác sĩ để kiểm tra vì rất có thể đã bị nhiễm trùng vết thương.
Mũi bị chảy dịch
Máu và mủ chỉ chảy ra khi vết thương đã được băng bó không đúng cách hoặc nhiễm trùng do phẫu thuật không sát khuẩn an toàn dẫn đến việc xâm nhập của các vi khuẩn có hại, gây nên hiện tượng chảy máu và mủ. Nếu mũi có biểu hiện chảy dịch (máu hoặc mủ) ngay lập tức phải để bác sĩ kiểm tra
Mũi bị méo, lệch và đau nhức
Sau một thời gian mũi vẫn đau nhức và méo lệch hoặc lộ sóng thì đó là dấu hiệu cảnh báo việc nâng mũi đã thực hiện sai kĩ thuật hoặc sụn nâng mũi kém chất lượng. Thông thường nếu dùng sụn quá cứng nâng mũi sẽ làm cho vùng da quanh mũi bị đau, dần dần da mỏng đi và tụt lộ sóng gây bóng đỏ thậm chí là thủng mũi
Mũi của bạn sau khi phẫu thuật nếu được chăm sóc đúng cách sẽ hoàn toàn hồi phục sau 1 tháng, nhưng để mũi vào đúng font và dáng mũi được đẹp bạn cần 3 tháng. 3 tháng này chính là khoảng thời gian bạn cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt thật khắt khe. Bạn càng kỹ lưỡng trong khâu chăm sóc thì dáng mũi lên càng chuẩn.
Đồ nếp, rau muống, và thịt gà: Những loại thực phẩm này có thể gây ra sẹo lồi cho những vết thương, ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng thể của làn da. Thêm vào đó, bánh nếp và thịt gà có thể làm chậm quá trình lành sẹo. Do đó, sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn nên hạn chế ăn những loại thực phẩm này.
Hải sản: chúng có thể làm cho vùng vết thương hở ngứa ngáy, gây khó chịu. Việc ăn hải sản sau khi phẫu thuật nâng mũi có thể gây ngứa, tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng.
Thịt bò, thịt trâu, thịt cừu, và thịt dê: Nói chung, đây là những loại thịt có màu đỏ đậm và chứa nhiều protein. Những loại thực phẩm này có thể làm chậm quá trình lành vết thương và góp phần làm cho sẹo trở nên tối màu, không đẹp mắt. Hãy chú ý hạn chế sử dụng những loại thịt này.
Rượu bia có thể làm giảm số lượng bạch cầu trong cơ thể, một yếu tố quan trọng trong quá trình lành vết thương. Sử dụng quá nhiều rượu bia có thể làm trở ngại quá trình lành sẹo và làm suy yếu chức năng kháng khuẩn của cơ thể. Vì vậy, nếu bạn có thói quen uống rượu bia, hãy hạn chế sau khi phẫu thuật nâng mũi để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lành vết thương