Khám phá vẻ đẹp không giới hạn cùng bác sĩ Khoa

Bác Sĩ Khoa

113 Trần Đình Trọng, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

0938110022

Thứ 2 - 7 08:00 - 20:00

Mũi tẹt là gì? Phương pháp Khắc phục

Được xem là một trong các khuyết điểm của người Châu Á, mũi tẹt đã là nỗi lo cũng như nỗi buồn của rất nhiều anh chị em. Xét theo tiêu chuẩn của cái đẹp, dáng mũi tẹt dường như là rào cản phá vỡ mọi nét đẹp trên khuôn mặt. Vậy mũi tẹt là gì? cách để khách phục chiếc mũi tẹt này nhưu thế nào? Hãy cùng Bác sĩ Đăng Khoa giải đáp những câu hỏi này dưới đây nhé!!!

Mũi tẹt là gì?

Có lẽ dáng mũi tẹt không còn là dáng mũi mang cái tên xa lạ đối với mọi chúng ta. Dáng mũi tẹt là dáng mũi mà có cấu trúc là phần sông sẽ thấp, phần xương mũi to và bè, đầu mũi lớn đi kèm với nó là phần đầu mũi rộng. Có thể thấy dáng mũi này vô cùng mất cân đối. Từ đó khiến sự tác động đến tổng thể gương mặt bị suy giảm.

Mũi tẹt: Khách hàng nâng mũi tại Bác sĩ Đăng Khoa
Mũi tẹt: Khách hàng nâng mũi tại Bác sĩ Đăng Khoa

Tướng mũi tẹt làm cho tổng thể mũi bị ngắn đi. Những khách hàng có tình trạng hếch và lộ rõ 2 lỗ múi không quá hiến gặp khi gặp người sỡ hữu tướng mũi này.

Sỡ hữu tướng mũi này khiến nhiều anh chị em cảm thấy mất tự tin khi nói chuyện với người đối diện. Cũng như không tự tin khi lên hình ăn chơi cùng với tập thể khiến con người ta cảm thấy ngại ngùng không muốn chụp hình.

Vậy nhìn thế nào là mũi tẹt? để nhận biết mũi tẹt rõ ràng nhất, chúng ta sẽ cùng nhìn ở 2 phí bao gồm góc nghiêng và nhìn chính diện:

Nhìn theo hướng nghiêng: gương mặt bạn sẽ không thấy rõ sống mũi. Những người có sống mũi thấp sẽ rất khó tạo ra được góc nghiêng thần thái và thanh thoát. Khiến dù nhan sắc bạn có nổi bật thì cũng sẽ bị chìm đi rất nhiều.

Theo hướng chính diện: có thể với các đường nét khuôn mặt bạn khiến nhan sắc bạn đáng trầm trồ hay khiến người ta yêu mến. Tuy nhiên nếu sỡ hữu một chiếc mũi tẹt. Dù là với gương mặt gầy hay tròn trịa đáng yêu, bạn cũng khiến cho người khác cảm giác gặp phải “lão trư”. Thật khó chịu khi tổng thể khuôn mặt bị gãy mất những nét sáng giá mà nó đang sỡ hữu.

Liên hệ tư vấn

Các dáng mũi tẹt

Nhìn chung các dáng mũi tẹt cơ bản đều khiến cho các đường nét trên khuôn mặt bị ly mờ đi rất nhiều. Tưởng chừng sự kém thu hút này chỉ được gọi là mũi tẹt, tuy nhiên thực sự hình dáng mũi tẹt này cũng có rất nhiều loại. Việc xác định và phân biệt các dáng này cũng rất cần thiết trong quá trình lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp. Dưới đây là 4 dáng mũi tẹt cơ bẩn mà bạn thường gặp.

Dáng mũi tẹt thông thường

Với dáng mũi tẹt thông thường không có quá nhiều khuyết điểm như những dáng mũi tẹt khác. Về cơ bản dáng mũi này có phần sống mũi thường thấp hơn so với dáng mũi chuẩn. Không có độ cao phù hợp vì thế độ phồng lên tự nhiên ở phần trên của đỉnh mũi sẽ không thể hiện nhiều. Tuy nhiên thì nhìn chung dáng mũi này cũng khá thon gọn, chỉ là không đạt được độ cao ưng ý.

Dáng mũi này khá phổ biến ở người dân Châu Á. Người sỡ hữu dáng mũi này chỉ cần nâng cao trụ mũi giúp dáng mũi điều chỉnh đến độ cao ưng ý để đạt được tỷ lệ dáng mũi chuẩn phù hợp với đường nét của khuôn mặt.

Dáng mũi tẹt to bè

Kacs với dáng mũi tẹt thông thường, dáng mũi tẹt to bè có phần đầu mũi to tròn hơn sơ với bình thường. Kiểu người có dáng mũi này thường không thể đánh khối chữ C ở đầu mũi để tạo điểm nhấn bởi kết quả sẽ khiến cho đầu mũi càng bị phình ra. Người ta thường khuyên những người sở hữu dáng mũi này thường nên đánh khối chữ V để giúp làm giảm nhỏ phần đầu mũi lại.

Mũi tẹt: Khách hàng nâng mũi tại Bác sĩ Đăng Khoa
Mũi tẹt: Khách hàng nâng mũi tại Bác sĩ Đăng Khoa

Tướng mũi này có sống mũi thấp nhưng đầu mũi lại to, vì thế tạo nên cảm nhận cánh  mũi khá dày lại còn bè bè ngang ngang. Tổng thể khuôn mặt không được thanh toát tạo nên vẻ thô kệch.

Mũi tẹt không sống mũi

Đúng như tên gọi, tướng mũi đã tẹt lại còn không có khống mũi thực sự làm cho người sở hữu tướng mũi này cảm thấy bế tắc. Người sỡ hữu tướng mũi này dù được chụp thẳng hay chụp nghiêng đều không thể thấy được điểm đậm nhạt trên phần mũi. Khiến cho tổng thể khuôn mặt bị nhạt nhòa thiếu điểm nhấn.

Dáng mũi tẹt hếch

Dáng mũi tẹt lại còn hếch đúng là nỗi khổ không thể nói thành lời của người chủ sở hữu nó. Tướng mũi này thật sự xóa nhòa đi các nét còn lại trên khuôn mặt. Không chỉ thế thậm chí nó còn khiến cho gương mặt mất đi sự cân đối. Sỡ hữu tướng mũi này dù bạn có các đường nét khác trên khuôn mặt đẹp đến đâu cũng không thể vớt vát được cảnh 2 lỗ mũi lồ lộ ra giữa khuôn mặt.

Ý nghĩa của mũi tẹt

Tướng mũi không chỉ giúp chúng ta cảm thấy chúng ta đẹp và tự tin khi nói chuyện với người khác hay khi đi chụp hình. Theo tiêu chuẩn từ xưa của phái đẹp, tướng mũi tẹt là dáng mũi không tốt theo như nhân tướng học. Đối với phương diện về thẩm mỹ, tướng mũi tẹt vẫn luôn được đánh giá là tướng mũi thiếu đi sự hài hòa nhất trong các tướng mũi xấu. Người sỡ hữu tướng mũi này thường có nhan sắc trở nên nhạt nhòa và khó nổ bật trong đám đông.

Liên hệ tư vấn

Dù là khó để tạo ấn tượng với người xum quanh, tuy nhiên người sở hữu tướng mũi tẹt cũng không nên cảm thấy thiếu tự tin trong cuộc sống. Bởi những người có tướng mũi này thường được nhận xét là xởi lởi và có nhiều phần đáng yêu. Mặc dù về mặt tiền tài thì thường khó lòng giữ được của, thường là làm được đồng nào tiêu đồng nấy. Tuy nhiên cuộc sống chỉ cầu vui vẻ khỏe mạnh, không cầu giàu sang thì cũng đã mỹ mãn rồi đúng không nào!!!

Tướng số con gái mũi tẹt

Mũi tẹt: Khách hàng nâng mũi tại Bác sĩ Đăng Khoa
Mũi tẹt: Khách hàng nâng mũi tại Bác sĩ Đăng Khoa
 • Tính cách: Con gái có tướng mũi tẹt thường nhạy cảm về mặt cảm xúc, từ đó dẫn đến việc đời sống tinh thần của họ dễ bị chi phối hơn. Vì thế, trong nhiều trường hợp thì họ khó lòng có thể phân định được việc đúng hay sai.
 • Sự nghiệp: Cuộc sống của người con gái có dáng mũi tẹt thường gặp nhiều khó khăn. Vì không thể giữ được tiền nên họ cần phải làm việc chăm chỉ để đảm bảo về mặt tài chính cho cuộc sống hàng ngày.
 • Tình duyên: Về mặt tình duyên, phụ nữ có tướng mũi tẹt có thể phải trải qua nhiều cảm giác thất vọng, thiệt thòi. Nếu có gia đình thì họ cũng khá chật vật để có thể duy trì được mối quan hệ hạnh phúc lâu dài.

Tướng số con trai mũi tẹt

 • Tính cách: Đối với đàn ông sở hữu mũi tẹt thường sẽ có tính cách khép kín. Thay vào đó thì họ thường tập trung vào những mối quan hệ gần gũi với bản thân như gia đình và bạn bè thân thiết. Tính cách này thường thể hiện mặt cảm xúc ổn định và tận tình đối với những người họ quan tâm, yêu quý.
 • Sự nghiệp: Trong những lính vực như lĩnh vực kinh doanh và buôn bán. Nam giới có dáng mũi tẹt thường phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Họ thường cần phải làm việc vất vả để đảm bảo tài chính nếu cần trong những trường hợp phát sinh hay muốn nâng cao chất lượng sống. Tuy nhiên, nếu cố gắng thì họ vẫn sẽ đạt được những thành tự nhất định. Chỉ cần có sự nổ lực và cầu tiến, con đường thành công không bao giờ lãng quên ai nếu họ kiên nhẫn và bền bỉ với công việc họ làm.
 • Tình duyên: Con trai mũi tẹt thường sẽ rất trân trọng một mối quan hệ tình cảm bởi họ khá chân thành. Tuy nhiên, có thể là do tính cách trung thành và dễ bị lợi dụng, họ có thể gặp phải những khó khăn và trắc trở trong tình yêu và hôn nhân khi gặp phải đối tượng Toxic.
Mũi tẹt: Khách hàng nâng mũi tại Bác sĩ Đăng Khoa
Mũi tẹt: Khách hàng nâng mũi tại Bác sĩ Đăng Khoa

Phương pháp khắc phục dáng mũi tẹt hiệu quả

Massage

Massage là một trong những phương pháp hữu hiệu mà bạn có thể nghiên cứu và thực hiện ngay tại nhà mà không tốn bất kỳ khoản chi phí nào. Với công nghệ chạy bằng cơm thực hiện bằng cách tác dụng lực nhẹ lên xương sống mũi, sử dụng ngón tay massage nhẹ từ đầu mũi đến chóp mũi. Thực hiện kiên trì bạn có thể làm mũi trông thon gọn hơn so với ban đầu.

Dùng kẹp nâng mũi 

kẹp nâng mũi là dụng cụ công nghệ mới giúp nâng cao dáng mũi mà không cần phẫu thuật. Với dụng cụ này bạn sẽ đặt vào 2 bên nơi trụ mũi. Thông qua lực điều chỉnh ở kẹp nâng mũi bạn có thể nâng cao tướng mũi lên một độ cao vừa phải.

Tuy nhiên khi sử dụng kẹp nâng mũi bạn nên cẩn  trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng về phương pháp sử dụng để tránh làm tổn thương cho vùng mũi. Thâm chí sử dụng sai cách có thể khiến sông mũi bị tổn thưởng và bị lệch. Lúc đó lại tiền mất tật mang đi chỉnh lại mũi.

Cũng tương tự với phương pháp massage, phương pháp này yêu cầu phải kiên trì theo thời gian để có thể thay đổi cấu trúc dáng mũi.

Liên hệ tư vấn

Trang điểm nâng cao sống mũi

Thủ thuật nâng cao dáng mũi thật sự là thủ thuật vô cùng đặc biệt. Không cần tốn quá nhiều tiền để nâng mũi, cũng không cần kiên trì đợi tướng mũi thay đổi theo thời gian. Bạn chỉ cần có những lọ tạo khối đã hoàn toàn có thể như thay da đổi thịt.

Người ta thường ví von để nói về những nghệ nhân này mang tên các pháp sư trung hoa. Tất nhiên phương pháp này chỉ thật sự hiệu quả khi những đồ trang điểm này roiw vào tay các nghệ nhân. Còn đối với người bình thường như chúng ta hãy cùng tham khảo khác biện pháp sau đây nếu cả sự kiên trì và khéo léo bạn đều không có.

Tiêm filler – căng chỉ nâng mũi – khắc phục dáng mũi tẹt hiệu qu

Nâng mũi bằng phương pháp không phẫu thuật:

 • Tiêm Filler: Chất Filler là một chất thường được dùng giúp căng da trong ngành thẩm mỹ làm đẹp. Bác bác sĩ sử dụng chất Filler áp dụng độ căng chỉnh nồng độ tạo lên độ cong mượt mà không cứng nhắc, giúp độ cao sống mũi nâng lên.
 • Căng chỉ: Phương pháp căng chỉ ứng dụng chỉ Collagen để thực kiến căng da sống mũi giúp nâng lên độ cao phù hợp.
Nâng mũi chỉ chất liệu Collagen
Nâng mũi chỉ chất liệu Collagen

Cả 2 phương pháp này đều là giải pháp tối ưu không yêu cầy kỹ thuật cũng như là thời gian lâu dài. Với đặc điểm không đau không cần thời gian hồi phục. 2 phương pháp này đều mang lại hiệu quả nhanh chóng phù hợp với những bạn sợ đau nhưng lại không có nhiều thời gian.

Tất nhiên mặc dù thủ thuật này nghe qua có vẻ nhẹ nhàng tuy nhiên trên các diễn đàn lại rất nhiều người than phiền về những phương pháp này. Nguyên do là bởi vì kỹ thuật tưởng chừng như đơn giản nên nhiều người vì vụ lợi không quan tâm đến chất lượng uy tín làm trái đạo đức lương tâm. Bởi vậy trước khi thực hiện hãy tìm hiểu kỹ về địa điểm thực hiện liệu trình nhé!!!

Phẫu thuật nâng mũi tại Bác sĩ Đăng Khoa

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc kín là phương pháp nâng mũi thực hiện tái cấu trúc toàn bộ dáng mũi chứ không phải chỉ tác động một phần vào mũi. Theo phương thức truyền thuống. Nâng mũi cấu trúc sẽ rạch đường sống mũi ngoài bề mặt da để bắt đầu tạo khoang để đưa sụn nhân tạo vào. Tuy nhiên hiện nay đã có phương pháp nâng mũi hoàn toàn mới với công nghệ hiện đại là nâng mũi cấu trúc kín.

Tại Bác sĩ Đăng Khoa nâng mũi cấu trúc kín đã trợ thành một trong công nghệ đi đầu. nâng mũi cấu trúc kín là phẫu thuật nâng mũi giấu sẹo. Không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ của cuộc phẫu thuật. Nâng mũi cấu trúc kín còn mang lại hiệu quả như rút ngắn thời gian hồi phục vết thương. Bởi bề mặt bết thương bị hạn chế tối đa. Bên cạnh đó giảm đi rất nhiều % tình trạng rũi ro do nhiễm trùng hay đau đớn của hậu phẫu mang lại.

Liên hệ tư vấn

Nâng mũi bán cấu trúc

Tương đồng với nâng mũi cấu trúc. Tuy nhiên nâng mũi bán cấu trúc là cuộc phẫu thuật nâng mũi chỉ tác động vào một phần cấu trúc của dáng mũi. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như thời gian hồi phục thay vì tái cấu trúc toàn bộ dáng mũi.

Bảng giá thay đổi dáng mũi tẹt

Nâng mũi tẹt: Bảng giá nâng mũi tại Bác sĩ Đăng Khoa mới nhất năm 2023
Nâng mũi tẹt: Bảng giá nâng mũi tại Bác sĩ Đăng Khoa mới nhất năm 2023

Tại Bác sĩ Đăng Khoa, bảng giá nâng mũi với 21 dạng nâng mũi khác nhau đều được niêm yết giá cả rõ ràng để tránh sự hiểu lầm của khách hàng cũng như đánh bay nỗi lo bị chặt chém.Tại đây khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ mà không phải lo chi phí phát sinh thêm. Nếu có sự cố phát sinh trước khi phẫu thuật do cơ địa của Quý khách hàng, chúng tôi sẽ thỏa thuật rõ với khách hàng trước khi bắt tay vào xác nhận phẫu thuật.

Cam kết khi nâng mũi tại Bác sĩ Đăng Khoa

 • Với hơn 10 năm kinh nghiệm và thực hiện hơn 10.000 ca phẫu thuật nâng mũi, chúng tôi tự tin về bề dày kinh nghiệm của mình
 • Chất liệu sụn nâng mũi được kiểm định và đáp ứng được tiêu Chí đẹp – An toàn – Bền vững
 • Cam kết không lệ sống, không tụt sụn, cũng như không bị bóng đỏ đầu mũi,…
 • Đẹp ngay trong lần đầu tiên
 • Hiệu quả vĩnh viễn
 • Dáng mũi tự nhiên – Không để lại sẹo
 • Cả quá trình đều có chuyên viên riêng chăm sóc và theo dõi
 • Rõ ràng và công khai chứng chỉ hành nghề

Tự tin xóa bỏ mọi trở ngại của khách hàng, Bác sĩ Đăng Khoa cam kết với bạn sẽ thay đổi và trao cho bạn một dáng mũi phù hợp nhất. Tướng mũi tẹt không còn là nỗi lo và khuyết điểm khiến bạn ưu phiền. Còn điều gì khiến bạn đắn đo lựa chọn có nên thay đổi bản thân? Chúng tôi tin rằng “Việc yêu chính bản thân mình, cả thế giới sẽ ôm bạn vào lòng” Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay???

Mũi tẹt là gì? Phương pháp Khắc phục: https://bacsikhoa.vn/mui-tet/

Rate this post

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ
TƯ VẤN NGAY

Để được tư vấn miễn phí

All in one