Khám phá vẻ đẹp không giới hạn cùng bác sĩ Khoa

Bác Sĩ Khoa

113 Trần Đình Trọng, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

0938110022

Thứ 2 - 7 08:00 - 20:00

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành và ổn định

Nâng mũi sụn sườn là một trong những phương pháp được nhiều người quan tâm trong ngành phẫu thuật phẩm mỹ ngày nay. Việc kì vọng một chiếc mũi đẹp chỉ sau một lần nâng ngày càng cao, yêu cầu từ những đường nét tinh tế, những vẫn đảm bảo sự an toàn và độ bền lâu dài. Và đi kèm theo đó là những thắc mắc như nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành và những lưu ý chăm sóc quyết định đến độ bền sau nâng? Hãy cùng bác sĩ Khoa tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Nâng mũi sụn sườn
Nâng mũi sụn sườn

Khái quát nâng mũi sụn sườn  

Thời gian đầu, khi phẫu thuật thẩm mỹ du nhập vào Việt Nam và rộ lên những phương pháp nâng mũi bằng các vật liệu silicon. Túy nhiên, sau một khoảng thời gian có những một số ít ca sảy ra trường biến chứng, để khắc phục điều đó, các bác sĩ đã áp dụng phương pháp nâng mũi sụn sường để giảm rũi ro xuống mức thấp nhất có thể.

Ngoài ra sụn sườn con mang lại các ưu thế như khả năng nâng đỡ, có thể tái tạo và được nuôi dưỡng trong khung xương mũi. Nhờ đó mà kết quả của nâng mũi sụn sườn mang lại ngoài sức mong đợi, ít rủi ro và lâu bền. Vậy một cuộc đại phẫu nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành

nâng mũi sụn sườn
nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành?

Sau khi phương pháp này ra đời, các khách hàng luôn đặt ra câu hỏi “nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành?” được đề cập rất nhiều.

Theo Bác sĩ Khoa cho biết, nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố về tay nghề bác sĩ, cơ địa mỗi người và chế độ sau nâng mũi sụn sươn. Tuy nhiên, thông thường trung bình sau nâng mũi sẽ cần 7-10 ngày để tình trạng mũi bầm tím, sưng nhức thuyên giảm.  

Để đảm bảo tình trạng phục hồi mũi của bạn được ổn định. Bác sĩ trong ngày thứ nhất hoặc thứ 2 sau mổ sẽ xếp lịch kiểm tra tình trạng mũi và rút ống cho bạn. Trong 3 đến 5 ngày này mũi nâng bằng vật liệu sụn sườn bạn sẽ gặp các tình trạng như đau nhức, sưng và bầm tím tùy cơ địa của mỗi người mà mức độ sẽ khác nhau.

Những ngày tiếp theo từ 7 đến 10 ngày, tình trạng sưng nhức bắt đầu giảm dần và vết bầm tan dần. Sau khoảng  1 tháng mũi đã phục hồi lành vết mổ lành dần và mũi bắt đầu vào dáng form mong muốn hoàn toàn sau 3-6 tháng, đồng thời bạn vẫn phải thực hiện các chế độ chăm sóc khoa học, rửa vết thương đúng cách và tái khám theo đúng lịch của bác sĩ đề ra để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn cho dáng mũi lâu dài.

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành
Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành

Những yếu tố quyết định đến nâng mũi bao lâu thì lành

Nâng mũi bao lâu thì lành phụ thuộc vào các yếu tố sau đây để xác định được thời gian hồi phục của mỗi người. Các yếu tố gồm: tay nghề của ekip mổ và bác sĩ tạo hình mũi, chế độ chăm sóc sau hậu phẫu, ăn uống, nghỉ ngơi, vệ sinh vết thương, và đến cuối cùng là tốc độ hồi phục của tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Tay nghề bác sĩ

Các bác sĩ giàu kinh nghiệm, kĩ thuật tay nghề giỏi luôn tỉ mỉ trong từng khâu phẫu thuật tạo hình mũi. Vì vậy, hạn chế được tối đa các lỗi sai sót mang đến trong phẫu thuật nâng mũi, nhờ vậy thời gian phẫu thuật diễn ra nhanh, rút ngắn được thời gian phẫu thuật, tạo điều kiện để vết thương hồi phục nhanh hơn.

Và ngược lại, nếu người bác sĩ không có kiến thức chuyên môn, giấy phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ chưa được cấp phép , tay nghề yếu kém dẫn đên các trương hợp có thể sai sót trong quá trình nâng mũi sụn sườn, sẽ ảnh hưởng lớn đến tốc độ hồi phục và không đạt được dáng mũi như mong muốn

nang-mui-sun-suon
nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành phụ thuộc nhiều vào tày nghề của bác sĩ

Cơ địa phục hồi

Trong trường hợp cơ địa dễ kích ứng, nhạy cảm, thời gian vết thương phục hồi sau khi thực hiện nâng mũi sụn sườn có thể kéo dài lâu hơn so với những khách hàng cơ địa bình thường. Nên bạn phải thông báo rõ chi tiết về tiền sử kích ứng của mình cho bác sĩ, để bác có thể đưa ra liệu trình phù hợp, hạn chế kéo dài thời gian hồi phục vết thương sau mổ.

nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành
nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành

Cách chăm sóc sau nâng mũi

Sau ca phẫu thuật nâng mũi sụn sườn, các bác sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách chăm sóc trong giai đoạn hậu phẫu. Bạn cần tuân thủ đúng theo những chỉ định của bác sĩ để vết thương nhanh chóng phục hồi, giảm thiểu tối đa nguy cơ biến chứng nghiêm trọng. Đồng thời, bạn phải đến tái khám theo lịch trình định kỳ và toa thuốc đã được bác sĩ kê.

Nang-mui-sun-suon-ba0-lâu-thi-lanh
nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành

Nếu tuân thủ như trên thì một ca nâng mũi sụn sườn sẽ mất trung bình khoảng 6 tháng để có thể phục hồi và vào form, tạo dáng mũi tự nhiên như mong muốn. Thời gian lành của mỗi khách hàng sẽ là khách nhau tùy thuộc từng trường hợp cụ thể trên. Vì vậy bạn cần phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để có được thời gian phục hồi như mong muốn nhé.

xem thêm: Nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu

Một số lưu ý trước khi sau khi nâng mũi sụn sườn

Ngoài câu hỏi nâng mũi bao lâu thì lành, bạn cần phải lưu ý các những điều dưới đây để tránh tình trạng ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục sau này:

  • Nâng mũi sụn sườn sẽ không thích hợp nếu mong muốn của bạn là dáng mũi thật cao. Tuy sụn sườn có phần săn chắc, nhưng khi lấy trực tiếp từ sụn tự thân trong cơ thể chỉ có một phần nhỏ nhất định. Cho nên phương pháp nâng mũi sụn sườn sẽ rất phù hợp với những bạn mong muốn có một dáng mũi cao tự nhiên, tinh tế, nhẹ nhàng.
  • Đối với những bạn nét mũi có sẵn, chỉ muốn nâng nhẹ hoặc cải thiện các khuyết điểm ở đầu mũi có thể lựa chọn nâng mũi sụn sườn
  • Đối với những người ở độ tuổi trung niên, xương dần loãng và lão hóa đi, khiến sụn sườn không còn đủ tiêu chuẩn yêu cầu khi nâng mũi sụn sườn. Vì vậy trước khi nâng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ và cần nhắc trước khi phẫu thuật.
  • Với các trường hợp bất thường, bạn cần phải liện hệ với bác sĩ sớm nhất để kịp trời khắc phục nếu có biến chứng xảy ra.
nâng mũi sụn sườn
nâng mũi sụn sườn

Liên hệ tư vấn

Bác hi vọng những thông tin ở trên sẽ  giúp được các bạn nắm rõ về thời gian nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành. Nếu bạn đang có mong muốn cải thiện chiếc mũi trở nên đẹp, thon gọn, hài hòa với đường nét gương mặt nhưng vẫn luôn đảm bảo an toàn, hãy liên hệ ngay bác sĩ Đăng Khoa để được tư vấn rõ hơn về kỹ thuật cải thiện dáng mũi.

Đọc thêm: Sụn sườn nâng mũi lấy ở đâu?

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì lành: https://bacsikhoa.vn/nang-mui-sun-suon-bao-lau-thi-lanh/

Rate this post

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ
TƯ VẤN NGAY

Để được tư vấn miễn phí

All in one